วันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

บิทคอยน์คืออะไร เหมืองบิทคอยน์ เก็บบิทคอยน์ เช่าเหมือง ขุดบิทคอยน์ คนมหาขัย สมุทรสาคร


อธิบายแบบบ้านๆ

ผมจะไม่ขออธิบายรายละเอียด แต่จะอธิบายน้อยๆเข้าใจง่ายๆ คือ เอาเงินไปเป็นอักษรและตัวเลข แล้วเอาอักษรและตัวเลขไปทำกิจกรรมส่วนรวมบางอย่าง แล้วก็ได้อักษรและตัวเลขที่มีค่ามากขึ้น  ทุกคนบนโลกนี้สามารถครอบครองได้ มีค่าเป็นอันเดียวกันทั้งโลก เสมอภาพกันไร้พรมแดน ยังมีเหรียญ cryptocurrency อื่น ที่กำลังได้รับความนิยมEthereum Dash Dogecoin Litecoin ฯลฯ

โดยส่วนตัวผมว่าน่าจะเรียกว่า ประชาธิปไตยทางการเงินโลก ก็ยังได้ มันเป็นระบบการเงินล้วนๆ ไม่เกี่ยวกับเชื้อชาติ ศาสนาใดๆเลย สามารถลดความเลื่อมล้ำด้านการเงินได้มากเลยทีเดียว


Bitcoin และ เหรียญ cryptocurrency อื่นๆจะปรากฏอยู่ในเครื่องมืออิเล็คทรอนิค เช่น คอมพิวเตอร์ มือถือ แท็บเล็ต

เป็นcode คือ รหัสที่สามารถนำมาแลกเปลี่ยนเป็นเงินจริงๆได้ที่ธนาคารหรือสถาบันการเงินทั่วไปที่รับบริการ จับต้องไม่ได้แต่การใช้ คล้ายๆกับบัตรATM บัตรเครดิต
เงินที่ไม่ต้องหาที่เก็บ แต่เก็บไว้ในความจำ ขอแค่ยังจำcodeคือรหัสได้ หรือบันทึกเอาไว้เท่านั้น 

ค่าของเงินจะมีอยู่เสมอ เมื่อมีเยอะๆ ก็แลกเป็นเงิน ซื้อทอง เพชร พลอย ไว้บ้าง กันเหนียว เผื่อเกิดสงครามโลก 

ระบบอิเล็คทรอนิคล่ม แต่การจะเกิดสงครามโลกไม่ใช่เกิดกันง่ายๆใช่มั้ยละครับ เพื่อความไม่ประมาทก็ถอนออกมาซื้อ

ของเก็บไว้บ้าง

1.เวบไซต์กระเป๋าเงิน และซื้อขายสกุลเงิน

https://bx.in.th สร้างกระเป๋าได้ ซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินสกุลเงินได้ ของไทย 


https://cex.io   ซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินสกุลเงินได้ ของต่างประเทศ ข้อดี คือสามารถโอน เงินผ่านบัตร Wecard ของ True money wallet ได้ ซึ่งสามารถเติมเงินผ่านร้านสะดวกซื้อ เช่น 7/11 เซเว่นอีเลฟเว่น ฯลฯ ได้  ไม่ต้องมีบัญชีธนาคาร


2.เหมืองขุดบิทคอยน์ ความน่าเชื่อถือ 90-99%

https://hashflare.io

Referral code 8870E417   ส่วนลด 10 %


www.genesis-mining.com

Code ส่วนลดในการซื้อ 3%  คือ kf2aDR


https://hashing24.com3.เวบ Hyip คือ เวบกองทุนระยะสั้น 1 เดือน-2ปี ผลตอบแทนสูงและมีความเสี่ยงสูงเช่นเดียวกัน 

ข้อเสนอแนะ 3.1ไม่ควรลงทุนเยอะ 3.2ควรใช้กำไรมาลงทุน 3.3กระจายความเสี่ยงไปหลายๆเวบ


https://

อธิบายแบบเจาะลึกBitcoin เป็นเครือข่ายการชำระเงินแบบใหม่และเป็นรูปแบบใหม่ของเงิน


ไอคอน
การ
ทำธุรกรรมแบบ peer-to-peer อย่างรวดเร็ว
ไอคอน

การชำระเงินทั่วโลก
ไอคอน

ค่าธรรมเนียมการประมวลผลต่ำ
Bitcoin ใช้เทคโนโลยี peer-to-peer เพื่อดำเนินการโดยไม่มีหน่วยงานกลางหรือธนาคาร การจัดการธุรกรรมและการออก Bitcoins จะดำเนินการโดยเครือข่าย Bitcoin เป็นโอเพนซอร์ส การออกแบบของมันเป็นของสาธารณะไม่มีใครเป็นเจ้าของหรือควบคุม Bitcoin และทุกคนสามารถเข้าร่วมได้ ด้วยคุณลักษณะพิเศษหลายอย่าง Bitcoin ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างน่าตื่นเต้นซึ่งระบบการชำระเงินก่อนหน้านี้ไม่สามารถครอบคลุมได้

Bitcoin คืออะไร?

Bitcoin เป็นเครือข่ายความสอดคล้องที่ช่วยให้ระบบการชำระเงินใหม่และเงินดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ เป็นเครือข่ายการชำระเงินแบบ peer-to-peer แบบกระจายอำนาจครั้งแรกที่ขับเคลื่อนโดยผู้ใช้โดยไม่มีศูนย์กลางหรือพ่อค้าคนกลาง จากมุมมองของผู้ใช้ Bitcoin ค่อนข้างคล้ายกับเงินสดสำหรับอินเทอร์เน็ต Bitcoin ยังสามารถเห็นได้ว่าเป็นระบบบัญชีรายชื่อที่มีความโดดเด่นที่สุดในการดำรงอยู่

ใครเป็นคนสร้าง Bitcoin?

Bitcoin เป็นแนวคิดแรกที่เรียกว่า "cryptocurrency" ซึ่งเป็นคำอธิบายครั้งแรกในปี 1998 โดย Wei Dai ในรายชื่อผู้รับจดหมาย cypherpunks ซึ่งเป็นแนวคิดใหม่ในรูปแบบของเงินที่ใช้การเข้ารหัสเพื่อควบคุมการสร้างและการทำธุรกรรมมากกว่า ผู้มีอำนาจส่วนกลาง ข้อกำหนดและคำจำกัดความ Bitcoin แรกได้รับการตีพิมพ์ในปี 2009 ในรายชื่อการส่งข้อความการเข้ารหัสโดย Satoshi Nakamoto ซาโตชิออกจากโครงการในช่วงปลายปี 2553 โดยไม่เปิดเผยเรื่องของตัวเอง ชุมชนมีการเจริญเติบโตชี้แจงกับนักพัฒนาหลายคนที่ทำงานเกี่ยวกับ Bitcoin
การเปิดเผยตัวตนของ Satoshi มักจะก่อให้เกิดความกังวลที่ไม่ยุติธรรมซึ่งหลายอย่างเชื่อมโยงกับความเข้าใจผิดเกี่ยวกับธรรมชาติของโอเพนซอร์สของ Bitcoin โปรโตคอล Bitcoin และซอฟต์แวร์ได้รับการเผยแพร่อย่างเปิดเผยและนักพัฒนาซอฟต์แวร์ทั่วโลกสามารถตรวจสอบโค้ดหรือทำการแก้ไขซอฟต์แวร์ Bitcoin ของตนเองได้ เช่นเดียวกับนักพัฒนาในปัจจุบันอิทธิพลของซาโตชินั้น จำกัด อยู่ที่การเปลี่ยนแปลงที่เขาทำไว้โดยคนอื่น ๆ และไม่ได้ควบคุม Bitcoin เช่นนี้ตัวตนของนักประดิษฐ์ของ Bitcoin อาจมีความเกี่ยวข้องกันในวันนี้เช่นเดียวกับตัวตนของบุคคลที่คิดค้นกระดาษ

ใครเป็นคนควบคุมเครือข่าย Bitcoin?

ไม่มีใครเป็นเจ้าของเครือข่าย Bitcoin เหมือนไม่มีใครเป็นเจ้าของเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังอีเมล Bitcoin ควบคุมโดยผู้ใช้ Bitcoin ทั่วโลก แม้ว่านักพัฒนาซอฟต์แวร์จะปรับปรุงซอฟต์แวร์ แต่ก็ไม่สามารถบังคับให้มีการเปลี่ยนแปลงในโปรโตคอล Bitcoin เนื่องจากผู้ใช้ทุกคนมีอิสระที่จะเลือกซอฟต์แวร์และเวอร์ชันที่ใช้ เพื่อให้เข้ากันได้ดีแล้วผู้ใช้ทุกคนต้องใช้ซอฟต์แวร์ที่ปฏิบัติตามกฎเดียวกัน Bitcoin สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องด้วยความเป็นเอกฉันท์ที่สมบูรณ์ระหว่างผู้ใช้ทั้งหมด ดังนั้นผู้ใช้และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ทุกคนจึงมีแรงจูงใจในการปกป้องเอกฉันท์นี้

Bitcoin ทำงานอย่างไร?

จากมุมมองของผู้ใช้ Bitcoin เป็นอะไรที่มากกว่าแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่หรือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ให้กระเป๋าสตางค์ Bitcoin ส่วนบุคคลและช่วยให้ผู้ใช้สามารถส่งและรับบิตcoinsกับพวกเขาได้ Bitcoin ทำงานได้ดีสำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่
เบื้องหลังเครือข่าย Bitcoin กำลังแชร์บัญชีแยกประเภทสาธารณะที่เรียกว่า "บล็อกโซ่" บัญชีแยกประเภทนี้ประกอบด้วยการทำธุรกรรมทุกครั้งที่ดำเนินการโดยทำให้คอมพิวเตอร์ของผู้ใช้สามารถตรวจสอบความถูกต้องของแต่ละรายการได้ ความถูกต้องของการทำธุรกรรมแต่ละครั้งได้รับการคุ้มครองจากลายเซ็นดิจิทัลที่สอดคล้องกับที่อยู่ในการส่งซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถควบคุมการส่งบิตcoinsจากที่อยู่ Bitcoin ของตนเองได้อย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ทุกคนสามารถประมวลผลการทำธุรกรรมโดยใช้พลังการประมวลผลของฮาร์ดแวร์เฉพาะและได้รับรางวัลใน bitcoins สำหรับบริการนี้ นี้มักจะเรียกว่า "การทำเหมืองแร่" หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin คุณสามารถดูหน้าเอกสารและเอกสารต้นฉบับได้

Bitcoin ใช้จริงๆหรือไม่?

ใช่. ธุรกิจและบุคคลทั่วไปที่ใช้ Bitcoin มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งรวมถึงธุรกิจอิฐและปูนเช่นร้านอาหารพาร์ทเมนท์และ บริษัท ที่ปรึกษากฎหมายตลอดจนบริการออนไลน์ยอดนิยมเช่น Namecheap, Overstock.com และ Reddit แม้ว่า Bitcoin จะยังคงเป็นปรากฏการณ์ที่ค่อนข้างใหม่ แต่ก็เติบโตอย่างรวดเร็ว เมื่อสิ้นเดือนเมษายนปีพ. ศ. 2560 มูลค่ารวมของบิททั้งหมดที่มีอยู่มีมูลค่าสูงกว่า 20 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งมีมูลค่าการซื้อขาย bitcoins เป็นมูลค่าหลายล้านเหรียญต่อวัน
ภาพหน้าจอ

หนึ่งจะได้รับ Bitcoins อย่างไร?

 • เป็นการชำระค่าสินค้าหรือบริการ
 • Bitcoins ซื้อที่แลกเปลี่ยน Bitcoin
 • Bitcoins แลกเปลี่ยนกับคนที่อยู่ใกล้คุณ
 • รับ Bitcoins ผ่านการแข่งขันการทำเหมืองแร่
แม้ว่าอาจเป็นไปได้ที่จะหาบุคคลที่ต้องการขายเหรียญกษาปณ์เพื่อแลกกับบัตรเครดิตหรือการชำระเงินผ่าน PayPal การแลกเปลี่ยนส่วนใหญ่ไม่อนุญาตให้มีการระดมทุนผ่านวิธีการชำระเงินเหล่านี้ เพราะนี่คือกรณีที่มีคนซื้อ Bitcoins กับ PayPal แล้วฝืนครึ่งหนึ่งของพวกเขาในการทำธุรกรรม โดยทั่วไปจะเรียกว่าการปฏิเสธการชำระเงิน

การชำระเงินของ Bitcoin ทำได้ยากแค่ไหน?

การชำระเงินผ่าน Bitcoin ทำได้ง่ายกว่าการซื้อบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตและสามารถรับได้โดยไม่ต้องมีบัญชีผู้ขาย การชำระเงินทำจากแอ็พพลิเคชันกระเป๋าสตางค์ไม่ว่าจะเป็นบนคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนโดยป้อนที่อยู่ผู้รับจำนวนเงินที่ต้องชำระและกดส่ง เพื่อให้สามารถป้อนที่อยู่ของผู้รับได้ง่ายขึ้นกระเป๋าสตางค์จำนวนมากสามารถรับที่อยู่ได้โดยการสแกนโค้ด QR หรือแตะโทรศัพท์สองเครื่องพร้อมกับเทคโนโลยี NFC
ภาพหน้าจอ ภาพหน้าจอ

ข้อดีของ Bitcoin คืออะไร?

 • เสรีภาพในการชำระเงิน - สามารถส่งและรับ bitcoins ได้ทุกที่ทุกเวลาทั่วโลก ไม่มีวันหยุดธนาคาร ไม่มีพรมแดน ไม่มีข้าราชการ Bitcoin ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมเงินได้อย่างเต็มที่
 • เลือกค่าธรรมเนียมของคุณเอง - ไม่มีค่าธรรมเนียมที่จะได้รับ bitcoins และกระเป๋าสตางค์จำนวนมากช่วยให้คุณสามารถควบคุมได้ว่าจะเสียค่าใช้จ่ายเมื่อต้องจ่ายมากขนาดไหน ค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้นสามารถกระตุ้นการยืนยันการทำธุรกรรมของคุณได้รวดเร็วขึ้น ค่าธรรมเนียมจะไม่เกี่ยวข้องกับจำนวนที่โอนไปดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่จะส่ง 100,000 bitcoins ด้วยค่าใช้จ่ายเดียวกันในการส่ง 1 bitcoin นอกจากนี้หน่วยประมวลผลกลางของร้านค้ายังมีอยู่เพื่อช่วยพ่อค้าในการประมวลผลธุรกรรมแปลงโฉมให้เป็นสกุลเงินและฝากเงินเข้าบัญชีธนาคารของพ่อค้าต่อวัน เนื่องจากบริการเหล่านี้ใช้ Bitcoin พวกเขาสามารถเสนอค่าธรรมเนียมต่ำกว่า PayPal หรือเครือข่ายบัตรเครดิตได้
 • ความเสี่ยงน้อยลงสำหรับผู้ค้า - การทำธุรกรรมของ Bitcoin มีความปลอดภัยไม่สามารถเปลี่ยนกลับได้และไม่มีข้อมูลที่ละเอียดอ่อนหรือข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า การทำเช่นนี้ช่วยปกป้องร้านค้าจากการสูญเสียที่เกิดจากการฉ้อโกงหรือการปฏิเสธการถูกหลอกลวงและไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของ PCI พ่อค้าสามารถขยายตลาดใหม่ ๆ ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องมีบัตรเครดิตหรืออัตราการฉ้อโกงสูงเกินไป ผลประกอบการสุทธิคือค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่าตลาดที่มีขนาดใหญ่และค่าใช้จ่ายในการบริหารที่ลดลง
 • การรักษาความปลอดภัยและการควบคุม - ผู้ใช้ Bitcoin สามารถควบคุมการทำธุรกรรมได้เต็มรูปแบบ ผู้ค้าไม่สามารถบังคับค่าใช้จ่ายที่ไม่พึงประสงค์หรือไม่มีใครสังเกตเห็นได้เนื่องจากอาจเกิดขึ้นกับวิธีการชำระเงินอื่น ๆ การชำระเงินด้วย Bitcoin สามารถทำได้โดยไม่มีข้อมูลส่วนบุคคลที่เชื่อมโยงกับการทำรายการ นี้มีการป้องกันที่แข็งแกร่งต่อการขโมยข้อมูลประจำตัว ผู้ใช้ Bitcoin ยังสามารถปกป้องเงินของพวกเขาด้วยการสำรองข้อมูลและการเข้ารหัส
 • ความโปร่งใสและเป็นกลาง -ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับปริมาณเงินของ Bitcoin จะพร้อมใช้งานในบล็อกสตาร์ทสำหรับทุกคนเพื่อตรวจสอบและใช้งานแบบเรียลไทม์ ไม่มีบุคคลหรือองค์กรสามารถควบคุมหรือจัดการโปรโตคอล Bitcoin เนื่องจากมีความปลอดภัยในการเข้ารหัสลับ นี้ช่วยให้หลักของ Bitcoin ได้รับความเชื่อถือสำหรับการเป็นกลางสมบูรณ์โปร่งใสและคาดการณ์ได้

อะไรคือข้อเสียของ Bitcoin?

 • ระดับการยอมรับ - หลายคนยังไม่ทราบ Bitcoin ทุกวันธุรกิจมากขึ้นยอมรับ Bitcoins เพราะพวกเขาต้องการข้อดีของการทำเช่นนั้น แต่รายการที่ยังคงมีขนาดเล็กและยังคงต้องการที่จะเติบโตในเพื่อที่จะได้รับประโยชน์จากผลกระทบของเครือข่าย
 • ความผันผวน -มูลค่ารวมของ bitcoins ในการไหลเวียนและจำนวนธุรกิจที่ใช้ Bitcoin ยังคงเล็กมากเมื่อเทียบกับสิ่งที่พวกเขาอาจเป็น ดังนั้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นค่อนข้างเล็กธุรกิจการค้าหรือกิจกรรมทางธุรกิจอาจส่งผลกระทบต่อราคาได้อย่างมาก ในทางทฤษฎีความผันผวนนี้จะลดลงในขณะที่ตลาด Bitcoin และเทคโนโลยีครบถ้วน ไม่เคยมีมาก่อนที่โลกเห็นสกุลเงินเริ่มต้นดังนั้นจึงเป็นเรื่องยาก (และน่าตื่นเต้น) อย่างแท้จริงในการจินตนาการว่าจะเล่นอย่างไร
 • การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง - ซอฟต์แวร์ Bitcoin ยังอยู่ในรุ่นเบต้าที่มีคุณสมบัติไม่สมบูรณ์หลายประการในการพัฒนาที่ใช้งานอยู่ มีการพัฒนาเครื่องมือคุณลักษณะและบริการใหม่เพื่อให้ Bitcoin มีความปลอดภัยและเข้าถึงได้มากขึ้น บางส่วนยังคงไม่พร้อมสำหรับทุกคน ธุรกิจ Bitcoin ส่วนใหญ่เป็นของใหม่และยังไม่มีประกัน โดยทั่วไป Bitcoin ยังอยู่ระหว่างการสุก

ทำไมคนถึงเชื่อ Bitcoin?

ความไว้วางใจจาก Bitcoin มาจากข้อเท็จจริงที่ว่ามันไม่จำเป็นต้องไว้ใจเลย Bitcoin เป็นโอเพนซอร์สอย่างเต็มที่และมีการกระจายอำนาจ ซึ่งหมายความว่าทุกคนสามารถเข้าถึงซอร์สโค้ดได้ทุกเมื่อ นักพัฒนาซอฟต์แวร์ใดในโลกจึงสามารถตรวจสอบได้ว่า Bitcoin ทำงานอย่างไร ธุรกรรมทั้งหมดและ bitcoins ที่ออกให้มีอยู่จะได้รับการพิจารณาอย่างโปร่งใสในแบบเรียลไทม์โดยทุกคน การชำระเงินทั้งหมดสามารถทำได้โดยไม่ต้องพึ่งพาบุคคลที่สามและทั้งระบบได้รับการปกป้องโดยอัลกอริธึมการเข้ารหัสลับที่ตรวจสอบโดย peer-reviewed อย่างมากเช่นเดียวกับที่ใช้สำหรับการธนาคารออนไลน์ ไม่มีองค์กรหรือบุคคลใดสามารถควบคุม Bitcoin ได้และเครือข่ายยังคงรักษาความปลอดภัยแม้ว่าผู้ใช้ทั้งหมดจะไม่ได้รับความเชื่อถือก็ตาม

ฉันสามารถสร้างรายได้ด้วย Bitcoin ได้หรือไม่?

คุณไม่ควรคาดหวังที่จะรวยด้วย Bitcoin หรือเทคโนโลยีใหม่ใด ๆ เป็นสิ่งสำคัญเสมอที่ต้องระวังสิ่งที่ฟังดูดีเกินไปที่จะเป็นจริงหรือไม่ปฏิบัติตามกฎทางเศรษฐกิจขั้นพื้นฐาน
Bitcoin เป็นพื้นที่ที่กำลังเติบโตของนวัตกรรมและมีโอกาสทางธุรกิจที่รวมถึงความเสี่ยง ไม่มีการรับประกันว่า Bitcoin จะยังคงเติบโตต่อไปแม้ว่าจะมีการพัฒนาไปในอัตราที่รวดเร็วมากแล้วก็ตาม การลงทุนและทรัพยากรในสิ่งที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin จำเป็นต้องมีผู้ประกอบการ มีหลายวิธีที่จะสร้างรายได้ด้วย Bitcoin เช่นการทำเหมืองการเก็งกำไรหรือการดำเนินธุรกิจใหม่ ๆ วิธีการทั้งหมดเหล่านี้สามารถแข่งขันได้และไม่มีการรับประกันผลกำไร ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลในการประเมินผลต้นทุนและความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับโครงการดังกล่าวอย่างเหมาะสม

Bitcoin เสมือนจริงและไม่มีสาระสำคัญหรือไม่?

Bitcoin เสมือนเสมือนเป็นบัตรเครดิตและเครือข่ายธนาคารออนไลน์ที่ผู้คนใช้ทุกวัน Bitcoin สามารถใช้จ่ายเงินออนไลน์และในร้านค้าทางกายภาพเช่นเดียวกับรูปแบบอื่น ๆ ของเงิน Bitcoins สามารถแลกเป็นรูปแบบทางกายภาพเช่นเหรียญ Casasciusแต่การจ่ายเงินด้วยโทรศัพท์มือถือมักจะสะดวกกว่า ยอดคงเหลือของ Bitcoin จะถูกเก็บไว้ในเครือข่ายที่มีการแจกจ่ายขนาดใหญ่และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงโดยผู้อื่นได้ กล่าวอีกนัยหนึ่งผู้ใช้ Bitcoin มีสิทธิ์ควบคุมเงินและ bitcoins ของพวกเขาไม่สามารถหายตัวได้เนื่องจากเป็นเสมือน

Bitcoin เป็นแบบไม่ระบุตัวตนหรือไม่?

Bitcoin ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถส่งและรับเงินด้วยความเป็นส่วนตัวที่ยอมรับได้รวมทั้งรูปแบบอื่น ๆ ของเงิน อย่างไรก็ตาม Bitcoin ไม่ได้ระบุชื่อและไม่สามารถให้ความเป็นส่วนตัวแบบเดียวกันกับเงินสดได้ การใช้ Bitcoin ทำให้เกิดบันทึกสาธารณะมากมาย มีกลไกต่าง ๆเพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้และมีการพัฒนามากขึ้น อย่างไรก็ตามยังมีสิ่งที่ต้องทำก่อนที่จะใช้คุณลักษณะเหล่านี้อย่างถูกต้องโดยผู้ใช้ Bitcoin ส่วนใหญ่
ความกังวลบางอย่างได้รับการยกขึ้นว่าการทำธุรกรรมส่วนตัวอาจถูกนำมาใช้เพื่อจุดประสงค์ที่ผิดกฎหมายกับ Bitcoin อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่า Bitcoin จะต้องเป็นไปตามข้อกำหนดที่คล้ายคลึงกันซึ่งมีอยู่แล้วในระบบการเงินที่มีอยู่ Bitcoin ไม่สามารถระบุตัวตนได้มากกว่าเงินสดและไม่น่าจะป้องกันการสืบสวนคดีอาชญากรรมได้ นอกจากนี้ Bitcoin ยังได้รับการออกแบบเพื่อป้องกันอาชญากรรมทางการเงินจำนวนมาก

เกิดอะไรขึ้นเมื่อ bitcoins สูญหาย?

เมื่อผู้ใช้สูญเงินกระเป๋าสตางค์ของตนจะมีผลต่อการเอาเงินออกจากการไหลเวียน Bitcoins ที่หลงเหลืออยู่ยังคงอยู่ในห่วงโซ่แบบบล็อกเช่นเดียวกับ Bitcoins อื่น ๆ อย่างไรก็ตามการสูญหาย bitcoins ยังคงอยู่เฉยๆตลอดไปเพราะไม่มีทางใดที่ใครจะสามารถหาคีย์ส่วนตัวได้ซึ่งจะทำให้พวกเขาถูกใช้ไปอีกครั้ง เนื่องจากกฎหมายว่าด้วยอุปสงค์และอุปทานเมื่อมีจำนวนบิตcoinsน้อยลงสิ่งที่เหลือจะอยู่ในความต้องการที่สูงขึ้นและเพิ่มมูลค่าเพื่อชดเชย

ขนาด Bitcoin สามารถกลายเป็นเครือข่ายการชำระเงินรายใหญ่ได้หรือไม่?

เครือข่าย Bitcoin สามารถประมวลผลจำนวนธุรกรรมต่อวินาทีได้มากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามก็ยังไม่พร้อมที่จะขยายไปสู่ระดับเครือข่ายบัตรเครดิตรายใหญ่ ๆ งานกำลังดำเนินการเพื่อยกข้อ จำกัด ในปัจจุบันและความต้องการในอนาคตเป็นที่รู้จักกันดี ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเครือข่าย Bitcoin ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งด้านการเจริญเติบโตการเพิ่มประสิทธิภาพและความชำนาญเฉพาะด้านและควรคาดหวังว่าจะเป็นเช่นนั้นในอีกหลายปีข้างหน้า เนื่องจากการจราจรเติบโตขึ้นผู้ใช้ Bitcoin อาจใช้ไคลเอ็นต์ที่มีน้ำหนักเบาและโหนดเครือข่ายแบบเต็มอาจกลายเป็นบริการที่มีความเชี่ยวชาญมากขึ้น สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมให้ดูที่หน้าความสามารถในการปรับขนาดได้ในวิกิพีเดีย
ตามความรู้ของเราBitcoin ไม่ได้รับการกระทำที่ผิดกฎหมายโดยกฎหมายในเขตอำนาจศาลส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามเขตอำนาจศาลบางแห่ง (เช่นอาร์เจนตินาและรัสเซีย) จำกัด หรือห้ามการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอย่างรุนแรง เขตอำนาจศาลอื่น ๆ (เช่นประเทศไทย) อาจ จำกัด การออกใบอนุญาตของบางกิจการเช่นการแลกเปลี่ยน Bitcoin
หน่วยงานกำกับดูแลจากเขตอำนาจศาลต่าง ๆ กำลังดำเนินการเพื่อให้บุคคลและธุรกิจมีกฎระเบียบเกี่ยวกับวิธีรวมเทคโนโลยีใหม่นี้เข้ากับระบบการเงินที่ได้รับการควบคุมอย่างเป็นทางการ ตัวอย่างเช่นเครือข่ายการบังคับใช้กฎหมายด้านอาชญากรรมทางการเงิน (FinCEN) ซึ่งเป็นสำนักในสหรัฐอเมริกากรมธนารักษ์ได้ออกคำแนะนำที่ไม่บังคับเกี่ยวกับลักษณะของกิจกรรมบางอย่างที่เกี่ยวกับสกุลเงินเสมือนจริง

Bitcoin มีประโยชน์สำหรับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายหรือไม่?

Bitcoin เป็นเงินและเงินถูกนำมาใช้เสมอเพื่อวัตถุประสงค์ทางกฎหมายและผิดกฎหมาย เงินสดบัตรเครดิตและระบบธนาคารพาณิชย์ในปัจจุบันมีมูลค่ามหาศาลกว่า Bitcoin ในแง่ของการใช้เพื่อก่ออาชญากรรมทางการเงิน Bitcoin สามารถนำนวัตกรรมที่สำคัญในระบบการชำระเงินและประโยชน์ของนวัตกรรมดังกล่าวมักจะถือว่าเกินกว่าข้อบกพร่องที่อาจเกิดขึ้นของพวกเขา
Bitcoin ถูกออกแบบมาให้เป็นขั้นตอนมากไปข้างหน้าในการทำเงินที่มีความปลอดภัยมากขึ้นและยังสามารถทำหน้าที่เป็นป้องกันอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับหลายรูปแบบของอาชญากรรมทางการเงิน ตัวอย่างเช่น bitcoins เป็นไปไม่ได้อย่างสมบูรณ์ในการลอกเลียนแบบ ผู้ใช้สามารถควบคุมการชำระเงินของตนได้อย่างเต็มที่และไม่สามารถรับค่าบริการที่ไม่ได้รับการอนุมัติเช่นการฉ้อโกงบัตรเครดิต การทำธุรกรรมของ Bitcoin จะไม่สามารถย้อนกลับได้และมีภูมิคุ้มกันต่อการปฏิเสธการถูกหลอกลวง Bitcoin ช่วยให้เงินที่จะรักษาความปลอดภัยจากการโจรกรรมและการสูญเสียโดยใช้กลไกที่แข็งแกร่งมากและมีประโยชน์เช่นการสำรองข้อมูล, การเข้ารหัสและลายเซ็นหลาย
ข้อกังวลบางอย่างได้รับการยกย่องว่า Bitcoin น่าจะเป็นที่สนใจของอาชญากรมากขึ้นเนื่องจากสามารถนำไปใช้ในการชำระเงินแบบส่วนตัวและไม่สามารถโอนกลับได้ อย่างไรก็ตามคุณลักษณะเหล่านี้มีอยู่แล้วด้วยการโอนเงินสดและสายโทรศัพท์ซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลายและเป็นที่ยอมรับกันดี การใช้ Bitcoin จะต้องอยู่ภายใต้กฎระเบียบที่คล้ายคลึงกันซึ่งมีอยู่แล้วในระบบการเงินที่มีอยู่และ Bitcoin ไม่น่าจะป้องกันไม่ให้มีการสืบสวนคดีอาชญากรรม โดยทั่วไปแล้วเป็นเรื่องปกติที่สำคัญสำหรับการค้นพบใหม่ ๆ ที่สำคัญที่ต้องถูกมองว่าขัดแย้งกันก่อนที่ผลประโยชน์ของพวกเขาจะเข้าใจได้ดี อินเทอร์เน็ตเป็นตัวอย่างที่ดีในหมู่คนอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อแสดงให้เห็นถึงสิ่งนี้

สามารถควบคุม Bitcoin ได้หรือไม่?

โปรโตคอล Bitcoin เองไม่สามารถแก้ไขได้โดยปราศจากความร่วมมือของผู้ใช้เกือบทั้งหมดผู้ใช้เลือกซอฟต์แวร์ที่ใช้ การพยายามมอบหมายสิทธิพิเศษให้แก่หน่วยงานท้องถิ่นในกฎของเครือข่าย Bitcoin ทั่วโลกไม่ใช่ความเป็นไปได้ในทางปฏิบัติ องค์กรที่รวยสามารถเลือกที่จะลงทุนในฮาร์ดแวร์เหมืองแร่เพื่อควบคุมการใช้พลังงานบนเครือข่ายครึ่งหนึ่งของเครือข่ายและสามารถปิดกั้นหรือทำรายการย้อนหลังได้ อย่างไรก็ตามไม่มีการรับประกันว่าพวกเขาจะสามารถรักษาอำนาจนี้ไว้ได้เนื่องจากต้องการลงทุนมากขึ้นกว่าคนงานเหมืองอื่น ๆ ทั้งหมดในโลก
อย่างไรก็ตามมันเป็นไปได้ที่จะควบคุมการใช้ Bitcoin ในทำนองเดียวกันกับเครื่องมืออื่น ๆ เช่นเดียวกับเงินดอลลาร์ Bitcoin สามารถนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่หลากหลายซึ่งบางส่วนถือได้ว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่เป็นไปตามกฎหมายของแต่ละเขตอำนาจศาล ในเรื่องนี้ Bitcoin ไม่ต่างจากเครื่องมือหรือทรัพยากรอื่นใดและอาจต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบต่าง ๆ ในแต่ละประเทศ การใช้ Bitcoin อาจทำได้ยากตามข้อบังคับที่เข้มงวดซึ่งในกรณีนี้จะเป็นการยากที่จะกำหนดเปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้ที่จะใช้เทคโนโลยีนี้ต่อไป รัฐบาลที่เลือกที่จะระงับ Bitcoin จะขัดขวางธุรกิจและตลาดในประเทศจากการพัฒนาและขยับนวัตกรรมไปสู่ประเทศอื่น ๆ ความท้าทายสำหรับผู้ควบคุมเช่นเคยคือการพัฒนาโซลูชันที่มีประสิทธิภาพโดยไม่กระทบต่อการเติบโตของตลาดเกิดใหม่และธุรกิจ

สิ่งที่เกี่ยวกับ Bitcoin และภาษี?

Bitcoin ไม่ใช่สกุลเงิน fiat ที่มีสถานะการซื้อตามกฎหมายในเขตอำนาจศาลใด ๆ แต่ความรับผิดทางภาษีมักเกิดขึ้นโดยไม่คำนึงถึงสื่อที่ใช้ มีกฎหมายหลากหลายในเขตอำนาจศาลที่แตกต่างกันซึ่งอาจทำให้รายได้ยอดขายเงินเดือนรายได้จากเงินทุนหรือรูปแบบอื่น ๆ ของภาระภาษีที่เกิดขึ้นกับ Bitcoin

สิ่งที่เกี่ยวกับ Bitcoin และการคุ้มครองผู้บริโภค?

Bitcoin ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำข้อตกลงกับตนเองได้ ผู้ใช้แต่ละรายสามารถส่งและรับการชำระเงินในลักษณะเดียวกับเงินสด แต่สามารถเข้าร่วมในสัญญาที่ซับซ้อนมากขึ้น ลายเซ็นหลายรายการอนุญาตให้ทำธุรกรรมได้รับการยอมรับจากเครือข่ายเฉพาะเมื่อมีกลุ่มคนที่กำหนดไว้จำนวนหนึ่งตกลงที่จะลงนามในธุรกรรม ซึ่งจะช่วยให้สามารถพัฒนาบริการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทนวัตกรรมในอนาคตได้ บริการดังกล่าวอาจอนุญาตให้บุคคลที่สามอนุมัติหรือปฏิเสธธุรกรรมในกรณีที่ไม่เห็นด้วยระหว่างคู่สัญญาอีกฝ่ายโดยไม่ต้องควบคุมเงินของตน ในทางตรงกันข้ามกับเงินสดและวิธีการชำระเงินอื่น ๆ Bitcoin จะทิ้งหลักฐานสาธารณะต่อการทำธุรกรรมซึ่งอาจใช้ในการไล่เบี้ยกับธุรกิจที่มีการฉ้อฉล
นอกจากนี้ยังมีข้อสังเกตว่าในขณะที่พ่อค้ามักจะขึ้นอยู่กับชื่อเสียงสาธารณะของพวกเขาที่จะยังคงอยู่ในธุรกิจและจ่ายเงินให้แก่พนักงานพวกเขาไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลในระดับเดียวกันกับผู้บริโภคใหม่ได้ วิธีการทำงานของ Bitcoin ช่วยให้ทั้งบุคคลและธุรกิจได้รับความคุ้มครองจากการปฏิเสธการถูกหลอกลวงโดยให้ทางเลือกแก่ผู้บริโภคเพื่อขอความคุ้มครองเพิ่มเติมเมื่อพวกเขาไม่เต็มใจที่จะไว้ใจผู้ค้ารายใดรายหนึ่ง

เศรษฐกิจ

Bitcoins ถูกสร้างขึ้นอย่างไร?

Bitcoins ใหม่เกิดจากกระบวนการแข่งขันและการกระจายอำนาจที่เรียกว่า "การทำเหมืองแร่" กระบวนการนี้เกี่ยวข้องกับบุคคลที่ได้รับรางวัลจากเครือข่ายสำหรับบริการของตน คนงานเหมือง Bitcoin กำลังทำธุรกรรมและรักษาความปลอดภัยเครือข่ายโดยใช้ฮาร์ดแวร์เฉพาะและกำลังรวบรวม Bitcoins ใหม่เพื่อแลกเปลี่ยน
โปรโตคอล Bitcoin ได้รับการออกแบบมาในรูปแบบที่สร้าง bitcoins ใหม่ในอัตราคงที่ การทำเหมือง Bitcoin ทำให้ธุรกิจการแข่งขันสูงมาก เมื่อคนงานเข้าร่วมเครือข่ายมากขึ้นก็จะกลายเป็นเรื่องยากมากที่จะทำกำไรและคนงานเหมืองต้องแสวงหาประสิทธิภาพในการลดต้นทุนการดำเนินงาน ไม่มีหน่วยงานกลางหรือผู้พัฒนาซอฟต์แวร์มีอำนาจในการควบคุมหรือจัดการระบบเพื่อเพิ่มผลกำไร ทุกโหนด Bitcoin ในโลกจะปฏิเสธสิ่งที่ไม่เป็นไปตามกฎที่คาดว่าระบบจะปฏิบัติตาม
Bitcoins ถูกสร้างขึ้นในอัตราที่ลดลงและสามารถคาดการณ์ได้ จำนวนบิตcoinsใหม่ที่สร้างขึ้นในแต่ละปีจะลดลงครึ่งหนึ่งเมื่อเวลาผ่านไปจนกว่าการปล่อยบิตโคอินจะหยุดทำงานโดยมีจำนวนทั้งสิ้น 21 ล้านบิตโครนัส ณ จุดนี้คนงาน Bitcoin อาจจะได้รับการสนับสนุนโดยเฉพาะค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมขนาดเล็กจำนวนมาก

ทำไม Bitcoins มีค่า?

Bitcoins มีมูลค่าเพราะเป็นประโยชน์เป็นรูปแบบของเงิน Bitcoin มีลักษณะของเงิน (ความทนทานพกพาความสามารถในการละลายน้ำความขาดแคลนความสามารถในการแบ่งแยกและความสามารถในการจำแนกได้) ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของคณิตศาสตร์แทนที่จะอาศัยคุณสมบัติทางกายภาพ (เช่นทองและเงิน) หรือความไว้วางใจในหน่วยงานส่วนกลาง (เช่นสกุลเงิน fiat) ในระยะสั้น Bitcoin ได้รับการสนับสนุนโดยคณิตศาสตร์ ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับรูปแบบของเงินที่จะถือคั้นคือความไว้วางใจและการยอมรับ ในกรณีของ Bitcoin นี้สามารถวัดได้จากฐานผู้ใช้พ่อค้าและ บริษัท ที่กำลังเติบโต เช่นเดียวกับสกุลเงินทั้งหมดค่าของ bitcoin จะมาเฉพาะและโดยตรงจากผู้ที่ยินดีที่จะยอมรับการชำระเงินเหล่านั้น

กำหนดราคาของ Bitcoin อย่างไร

ราคาของ Bitcoin จะพิจารณาจากอุปสงค์และอุปทาน เมื่อความต้องการใช้ไขควงเพิ่มขึ้นราคาจะเพิ่มขึ้นและเมื่อความต้องการลดลงราคาจะลดลง มีเพียงจำนวนน้อยในการหมุนเวียนและ bitcoins ใหม่จะถูกสร้างขึ้นในอัตราคาดการณ์และลดลงซึ่งหมายความว่าความต้องการต้องปฏิบัติตามอัตราเงินเฟ้อในระดับนี้เพื่อรักษาเสถียรภาพของราคา เนื่องจาก Bitcoin ยังเป็นตลาดที่ค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับที่เป็นไปได้ แต่ก็ไม่ต้องใช้เงินจำนวนมากเพื่อเลื่อนราคาตลาดขึ้นหรือลงและราคาของ Bitcoin ยังคงผันผวนมาก
ราคา Bitcoin ในช่วงเวลา:
แผนภูมิ

bitcoins สามารถกลายเป็นไร้ค่า?

ใช่. ประวัติความเป็นมาที่เกลื่อนไปด้วยสกุลเงินที่ล้มเหลวและจะใช้ไม่ได้เช่นมาร์คเยอรมันระหว่างสาธารณรัฐไวมาร์และเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่เงินดอลลาร์ซิมบับเว แม้ว่าความล้มเหลวของสกุลเงินก่อนหน้านี้มักเกิดจาก hyperinflation ในรูปแบบที่ Bitcoin ทำให้เป็นไปไม่ได้ แต่มักมีข้อบกพร่องด้านเทคนิคการแข่งขันสกุลเงินประเด็นทางการเมืองและอื่น ๆ ตามกฎพื้นฐานของหัวแม่มือสกุลเงินไม่ควรได้รับการพิจารณาอย่างปลอดภัยจากความล้มเหลวหรือเวลาที่ยากลำบาก Bitcoin ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าน่าเชื่อถือมานานหลายปีแล้วนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งและ Bitcoin มีศักยภาพในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามไม่มีใครสามารถคาดเดาอนาคตของ Bitcoin ได้

Bitcoin เป็นฟองหรือไม่?

การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของราคาไม่ก่อให้เกิดฟองสบู่ การประเมินมูลค่าเกินที่เทียมซึ่งจะนำไปสู่การปรับลดลงอย่างฉับพลันถือเป็นฟองสบู่ การเลือกขึ้นอยู่กับการกระทำของมนุษย์แต่ละคนนับร้อยนับพันของผู้เข้าร่วมการตลาดเป็นสาเหตุให้ราคาของ Bitcoin ผันผวนเนื่องจากตลาดพยายามหาราคา เหตุผลในการเปลี่ยนแปลงความรู้สึกอาจรวมถึงการสูญเสียความเชื่อมั่นใน Bitcoin ความแตกต่างระหว่างราคาและราคาที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยพื้นฐานของเศรษฐกิจของ Bitcoin การเพิ่มความกดดันของสื่อมวลชนทำให้เกิดความต้องการเก็งกำไรความกลัวความไม่แน่นอนและความโอ่อ่าตระการตาที่ล้าสมัยและความโลภ .

โครงการ Bitcoin เป็นโครงการ Ponzi หรือไม่?

โครงการ Ponzi คือการลงทุนที่หลอกลวงซึ่งส่งผลตอบแทนให้กับนักลงทุนจากเงินของตัวเองหรือเงินที่จ่ายโดยนักลงทุนรายนั้นแทนจากผลกำไรที่ได้รับจากบุคคลที่ดำเนินธุรกิจ แผน Ponzi ถูกออกแบบมาเพื่อยุบที่ค่าใช้จ่ายของนักลงทุนล่าสุดเมื่อมีผู้เข้าร่วมใหม่ไม่เพียงพอ
Bitcoin เป็นโครงการซอฟต์แวร์เสรีที่ไม่มีอำนาจหน้าที่ส่วนกลาง ดังนั้นไม่มีใครอยู่ในฐานะที่จะเป็นตัวแทนในการหลอกลวงเกี่ยวกับผลตอบแทนการลงทุนได้ เช่นเดียวกับสกุลเงินอื่น ๆ เช่นทองคำเงินดอลลาร์สหรัฐยูโรเยนเป็นต้นไม่มีอำนาจซื้อที่แน่นอนและอัตราแลกเปลี่ยนลอยตัวได้อย่างอิสระ นี้นำไปสู่ความผันผวนที่เจ้าของของ bitcoins สามารถคาดเดาไม่ได้หรือสูญเสียเงิน นอกเหนือจากการเก็งกำไร Bitcoin ยังเป็นระบบการชำระเงินที่มีคุณลักษณะที่เป็นประโยชน์และสามารถแข่งขันได้ซึ่งมีการใช้งานโดยผู้ใช้และธุรกิจหลายพันราย

Bitcoin ไม่เป็นธรรมมีประโยชน์ adopters ต้น?

ผู้ที่ใช้งานมาก่อนบางคนมีจำนวนมากเพราะพวกเขาเอาความเสี่ยงและลงทุนเวลาและทรัพยากรในเทคโนโลยีที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ซึ่งแทบจะไม่เคยใช้โดยใครและนั่นเป็นการยากที่จะรักษาความปลอดภัยได้ดี หลายคนเริ่มใช้ตัวเลขจำนวนมาก bitcoins ไม่กี่ครั้งก่อนที่พวกเขากลายเป็นที่มีคุณค่าหรือซื้อจำนวนน้อยเท่านั้นและไม่ได้ทำกำไรมาก ไม่มีการรับประกันว่าราคาของ Bitcoin จะเพิ่มขึ้นหรือลดลง นี้คล้ายกับการลงทุนในการเริ่มต้นต้นที่สามารถได้รับค่าผ่านประโยชน์และความนิยมหรือเพียงแค่ไม่เคยผ่าน Bitcoin ยังคงอยู่ในวัยเด็กและได้รับการออกแบบด้วยมุมมองที่ยาวนานมาก ยากที่จะนึกภาพว่าอาจมีความลำเอียงน้อยลงต่อผู้ใช้งานในช่วงต้นและผู้ใช้งานในปัจจุบันอาจเป็นหรือไม่ก็เป็นผู้เริ่มต้นใช้งานในวันพรุ่งนี้

จำนวนบิตcoinsจะไม่ จำกัด หรือไม่?

Bitcoin มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีเพียง 21 ล้านบิทเท่านั้นที่จะถูกสร้างขึ้น อย่างไรก็ตามข้อ จำกัด นี้จะไม่มีข้อ จำกัด เพราะสามารถทำธุรกรรมได้ในหน่วยย่อยเล็ก ๆ ของบิตโคอิเล็กทรอนิกเช่นบิต - มีบิต 1,000 เหรียญใน 1,000,000 บิต Bitcoins สามารถแบ่งได้เป็นทศนิยม 8 ตำแหน่ง (0.000 000 01) และอาจมีขนาดเล็กลงหากจำเป็นต้องใช้ในอนาคตเนื่องจากขนาดธุรกรรมโดยเฉลี่ยลดลง

Bitcoin จะไม่ตกอยู่ในเกลียวการหลุดพ้นหรือไม่?

ทฤษฎีเกลียว deflationary บอกว่าถ้าราคาถูกคาดว่าจะลดลงคนจะย้ายการซื้อในอนาคตเพื่อที่จะได้รับประโยชน์จากราคาที่ต่ำกว่า การลดลงของอุปสงค์จะทำให้ผู้ขายลดราคาเพื่อพยายามกระตุ้นความต้องการทำให้ปัญหาแย่ลงและนำไปสู่ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ
แม้ว่าทฤษฎีนี้เป็นวิธีที่นิยมในการปรับอัตราเงินเฟ้อระหว่างธนาคารกลาง แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ถือเป็นจริงและถือเป็นข้อถกเถียงในหมู่นักเศรษฐศาสตร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นตัวอย่างหนึ่งของตลาดที่ราคาตกตลอดเวลา แต่ไม่ได้อยู่ในภาวะซึมเศร้า ในทำนองเดียวกันค่าของ bitcoins ได้เพิ่มขึ้นในช่วงเวลาและยังขนาดของเศรษฐกิจ Bitcoin ได้เติบโตขึ้นอย่างมากพร้อมกับมัน เนื่องจากมูลค่าของสกุลเงินและขนาดของเศรษฐกิจเริ่มต้นที่ศูนย์ในปีพ. ศ. 2552 Bitcoin เป็นอีกกรณีหนึ่งของทฤษฎีที่แสดงให้เห็นว่าบางครั้งต้องผิดพลาด
อย่างไรก็ตาม Bitcoin ไม่ได้ออกแบบให้เป็นสกุลเงินที่ลดหย่อน Bitcoin มีวัตถุประสงค์เพื่อขยายตัวในช่วงปีแรก ๆ และมีเสถียรภาพในปีต่อ ๆ ไป เวลาเท่านั้นปริมาณของ bitcoins ในการไหลเวียนจะลดลงถ้าผู้คนหลงใหลสูญเสียกระเป๋าสตางค์ของตนโดยไม่สามารถทำการสำรองข้อมูลได้ ด้วยฐานเงินที่มั่นคงและเศรษฐกิจที่มั่นคงมูลค่าของสกุลเงินจะยังคงเท่าเดิม

ไม่ใช่การคาดเดาและความผันผวนของปัญหาสำหรับ Bitcoin หรือไม่?

นี่คือสถานการณ์ไก่และไข่ สำหรับราคาของ Bitcoin จะมีเสถียรภาพเศรษฐกิจขนาดใหญ่จำเป็นต้องพัฒนาให้มีธุรกิจและผู้ใช้มากขึ้น สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ที่จะพัฒนาธุรกิจและผู้ใช้จะแสวงหาความมั่นคงด้านราคา
โชคดีที่ความผันผวนไม่ส่งผลกระทบต่อประโยชน์หลักของ Bitcoin ในฐานะระบบการชำระเงินเพื่อโอนเงินจากจุด A ไปยังจุด B เป็นไปได้ที่ธุรกิจต่างๆจะสามารถแปลงการชำระเงินของ Bitcoin ไปเป็นสกุลเงินท้องถิ่นของตนได้ทันทีทำให้พวกเขาสามารถทำกำไรได้จากข้อดีของ Bitcoin โดยไม่ต้อง อยู่ภายใต้ความผันผวนของราคา เนื่องจาก Bitcoin มีคุณสมบัติและคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์และเป็นเอกลักษณ์จำนวนมากผู้ใช้หลายคนจึงเลือกที่จะใช้ Bitcoin ด้วยการแก้ปัญหาและสิ่งจูงใจดังกล่าวอาจเป็นไปได้ว่า Bitcoin จะเติบโตและพัฒนาไปในระดับที่ความผันผวนของราคาจะ จำกัด

เกิดอะไรขึ้นถ้ามีคนซื้อเงินทั้งหมดที่มีอยู่ bitcoins?

มีเพียงเศษเสี้ยวของ bitcoins ที่ออกให้ในปัจจุบันเท่านั้นที่พบในตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราเพื่อขาย ตลาด Bitcoin มีการแข่งขันซึ่งหมายความว่าราคาของ Bitcoin จะเพิ่มขึ้นหรือลดลงขึ้นอยู่กับอุปสงค์และอุปทาน นอกจากนี้ bitcoins ใหม่จะยังคงออกมาเป็นเวลาหลายทศวรรษมา ดังนั้นแม้ผู้ซื้อที่กำหนดมากที่สุดไม่สามารถซื้อ bitcoins ทั้งหมดในการดำรงอยู่ สถานการณ์เช่นนี้ไม่ได้ชี้ให้เห็นว่าตลาดไม่เสี่ยงต่อการปรับราคา ก็ยังคงไม่ต้องใช้เงินจำนวนมากเพื่อย้ายราคาตลาดขึ้นหรือลงและ Bitcoin ยังคงเป็นสินทรัพย์ที่ผันผวนได้เช่นนี้

เกิดอะไรขึ้นถ้ามีคนสร้างสกุลเงินดิจิทัลที่ดีกว่า

ที่สามารถเกิดขึ้นได้ สำหรับตอนนี้ Bitcoin ยังคงเป็นสกุลเงินเสมือนจริงแบบกระจายอำนาจที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ก็ไม่มีทางรับประกันได้ว่าจะสามารถรักษาตำแหน่งดังกล่าวไว้ได้ มีชุดของสกุลเงินอื่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Bitcoin อย่างไรก็ตามมันอาจถูกต้องที่จะสมมติว่าการปรับปรุงที่สำคัญจะต้องใช้สำหรับสกุลเงินใหม่ที่จะแซง Bitcoin ในแง่ของตลาดที่จัดตั้งขึ้นแม้ว่าจะยังไม่สามารถคาดเดาได้ Bitcoin อาจยอมรับการปรับปรุงของสกุลเงินที่แข่งขันได้ตราบใดที่ยังไม่ได้เปลี่ยนส่วนพื้นฐานของโปรโตคอล

การทำธุรกรรม

ทำไมต้องรอการยืนยัน?

การรับการแจ้งเตือนการชำระเงินเกือบจะทันทีทันใดกับ Bitcoin อย่างไรก็ตามมีความล่าช้าก่อนที่เครือข่ายจะเริ่มต้นเพื่อยืนยันการทำธุรกรรมของคุณโดยรวมไว้ในบล็อก การยืนยันหมายความว่ามีความเห็นเป็นเอกฉันท์เกี่ยวกับเครือข่ายว่า Bitcoins ที่คุณได้รับไม่ได้ถูกส่งไปให้บุคคลอื่นและถือว่าเป็นทรัพย์สินของคุณ เมื่อการทำธุรกรรมของคุณถูกรวมไว้ในกลุ่มเดียวแล้วจะมีการฝังไว้ภายใต้บล็อกทุกหลังหลังจากที่มีการรวมรายการข้อตกลงและลดความเสี่ยงในการทำธุรกรรมที่กลับรายการ การยืนยันแต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 2-3 วินาทีและ 90 นาทีโดยเฉลี่ย 10 นาที หากการทำธุรกรรมมีการจ่ายค่าธรรมเนียมต่ำเกินไปหรือผิดพลาดการได้รับการยืนยันครั้งแรกอาจใช้เวลานานกว่านี้

ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมจะเท่าไหร่?

ธุรกรรมสามารถดำเนินการได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียม แต่การพยายามส่งธุรกรรมฟรีอาจต้องรอวันหรือสัปดาห์ แม้ว่าค่าบริการอาจเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปค่าบริการปกติในปัจจุบันจะมีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยค่าเริ่มต้นกระเป๋าสตางค์ Bitcoinทั้งหมดที่ระบุใน Bitcoin.org เพิ่มมูลค่าที่คิดว่าเป็นค่าธรรมเนียมที่เหมาะสมกับธุรกรรมของคุณ กระเป๋าเงินส่วนใหญ่เหล่านี้จะให้โอกาสคุณในการตรวจสอบค่าธรรมเนียมก่อนส่งรายการ
ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมจะใช้เพื่อป้องกันผู้ใช้ส่งธุรกรรมไปยังเครือข่ายมากเกินไปและเป็นวิธีการจ่ายเงินให้กับคนงานเหมืองเพื่อช่วยในการรักษาความปลอดภัยของเครือข่าย ลักษณะที่แม่นยำในการทำงานของค่าธรรมเนียมยังคงมีการพัฒนาและจะเปลี่ยนไปตามกาลเวลา เนื่องจากค่าธรรมเนียมไม่เกี่ยวข้องกับปริมาณของบิตcoinsที่ถูกส่งอาจเป็นจำนวนที่ต่ำมากหรือไม่เป็นธรรม ค่าใช้จ่ายจะสัมพันธ์กับจำนวนไบต์ในการทำธุรกรรมดังนั้นการใช้ multisig หรือการใช้จ่ายจำนวนเงินที่ได้รับก่อนหน้านี้อาจมีค่าใช้จ่ายมากกว่าการทำธุรกรรมที่เรียบง่าย หากกิจกรรมของคุณทำตามรูปแบบของธุรกรรมทั่วไปคุณจะไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมสูงผิดปกติ

จะทำอย่างไรถ้าฉันได้รับ Bitcoin เมื่อคอมพิวเตอร์ถูกปิด?

นี้ทำงานได้ดี บิตcoinsจะปรากฏขึ้นในครั้งต่อไปที่คุณเริ่มใช้งานกระเป๋าสตางค์ของคุณ Bitcoins ไม่ได้รับโดยซอฟต์แวร์ในคอมพิวเตอร์ของคุณพวกเขาจะถูกผนวกเข้ากับบัญชีแยกประเภททั่วไปที่ใช้ร่วมกันระหว่างอุปกรณ์ทั้งหมดในเครือข่าย หากคุณได้รับบิตcoinsเมื่อโปรแกรมกระเป๋าสตางค์ของลูกค้าไม่ทำงานและคุณจะเปิดตัวในภายหลังคุณจะดาวน์โหลดบล็อคและติดตามธุรกรรมที่ยังไม่ทราบและ Bitcoins จะปรากฏเป็นเสมือนว่าได้รับจริงแล้ว เวลา. กระเป๋าสตางค์ของคุณจำเป็นต้องใช้เฉพาะเมื่อคุณต้องการใช้ bitcoins เท่านั้น

"ซิงโครไนซ์" หมายถึงอะไรและทำไมใช้เวลานาน?

ต้องใช้เวลาในการซิงโครไนซ์กับลูกค้าโหนดแบบเต็มเท่านั้นเช่น Bitcoin Core ในทางเทคนิคการซิงโครไนซ์เป็นกระบวนการในการดาวน์โหลดและตรวจสอบธุรกรรม Bitcoin ก่อนหน้านี้บนเครือข่าย สำหรับลูกค้า Bitcoin บางรายเพื่อคำนวณยอดคงเหลือที่สามารถใช้จ่ายได้ของกระเป๋าสตางค์ Bitcoin ของคุณและทำการทำรายการใหม่ ๆ คุณต้องทราบถึงธุรกรรมทั้งหมดก่อนหน้านี้ ขั้นตอนนี้สามารถใช้ทรัพยากรได้มากและต้องใช้แบนด์วิธและที่เก็บข้อมูลเพียงพอเพื่อรองรับขนาดของบล็อก สำหรับ Bitcoin จะรักษาความปลอดภัยไว้ได้ผู้คนจำนวนมากควรใช้ไคลเอนต์แบบเต็มโหนดเนื่องจากดำเนินการตรวจสอบความถูกต้องและส่งต่อการทำธุรกรรม

การทำเหมืองแร่

Bitcoin mining คืออะไร?

การทำเหมืองแร่เป็นกระบวนการที่ใช้จ่ายพลังงานในการคำนวณเพื่อประมวลผลธุรกรรมรักษาความปลอดภัยเครือข่ายและทำให้ทุกคนในระบบสามารถทำข้อมูลให้ตรงกันได้ สามารถรับรู้ได้เช่นศูนย์ข้อมูล Bitcoin ยกเว้นว่าได้รับการออกแบบให้สามารถกระจายอำนาจได้อย่างเต็มที่กับคนงานที่ปฏิบัติงานในทุกประเทศและไม่มีบุคคลที่มีอำนาจควบคุมเครือข่าย กระบวนการนี้เรียกว่า "การทำเหมืองแร่" เป็นการคล้ายคลึงกับการทำเหมืองทองเพราะเป็นกลไกชั่วคราวที่ใช้ในการผลิต bitcoins ใหม่ อย่างไรก็ตามการทำเหมืองแร่ทองคำ Bitcoin mining ให้รางวัลเพื่อแลกกับบริการที่เป็นประโยชน์ที่จำเป็นในการดำเนินงานเครือข่ายการชำระเงินที่มีความปลอดภัย การทำเหมืองแร่จะยังคงต้องหลังจาก Bitcoin ล่าสุดถูกนำออกใช้

Bitcoin mining ทำงานอย่างไร?

ทุกคนสามารถกลายเป็นคนขุดแร่ Bitcoin โดยใช้ซอฟต์แวร์ที่มีฮาร์ดแวร์เฉพาะ ซอฟต์แวร์เหมืองแร่จะฟังการทำธุรกรรมที่ออกอากาศผ่านเครือข่ายแบบ peer-to-peer และดำเนินการงานที่เหมาะสมเพื่อดำเนินการและยืนยันการทำธุรกรรมเหล่านี้ คนงาน Bitcoin ทำงานนี้เพราะสามารถได้รับค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่จ่ายโดยผู้ใช้สำหรับการประมวลผลธุรกรรมได้เร็วขึ้นและ bitcoins ที่สร้างขึ้นใหม่ที่ออกให้อยู่ตามสูตรคงที่
สำหรับธุรกรรมใหม่ ๆ ที่ได้รับการยืนยันพวกเขาจะต้องรวมอยู่ในกลุ่มพร้อมกับหลักฐานทางคณิตศาสตร์ในการทำงาน การพิสูจน์ดังกล่าวเป็นเรื่องยากที่จะสร้างได้เนื่องจากไม่มีทางที่จะสร้างได้นอกเหนือจากการพยายามคำนวณเป็นพันล้านต่อวินาที นี้ต้องใช้คนงานเหมืองเพื่อทำการคำนวณเหล่านี้ก่อนที่บล็อกของพวกเขาได้รับการยอมรับจากเครือข่ายและก่อนที่จะได้รับรางวัล เนื่องจากผู้คนจำนวนมากเริ่มต้นการค้นพบความยากลำบากในการค้นหาบล็อกที่ถูกต้องจะเพิ่มขึ้นโดยอัตโนมัติในเครือข่ายเพื่อให้แน่ใจว่าเวลาเฉลี่ยในการค้นหาบล็อกจะยังคงเท่ากับ 10 นาที เป็นผลให้การทำเหมืองแร่เป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันสูงมากโดยที่คนขุดแร่ไม่สามารถควบคุมสิ่งที่รวมอยู่ในห่วงโซ่
หลักฐานการทำงานได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อให้พึ่งพาบล็อกก่อนหน้านี้เพื่อบังคับลำดับตามลำดับเหตุการณ์ในกลุ่มบล็อก ซึ่งทำให้ยากที่จะทำรายการย้อนกลับได้เนื่องจากจำเป็นต้องมีการคำนวณใหม่ของหลักฐานการทำงานของบล็อกที่ตามมาทั้งหมด เมื่อสองช่วงตึกถูกพบในเวลาเดียวกันคนงานจะทำงานในบล็อกแรกที่ได้รับและสลับไปใช้ห่วงโซ่ยาวที่สุดของบล็อกทันทีที่ค้นพบบล็อกต่อไป ซึ่งจะช่วยให้เหมืองแร่สามารถรักษาความปลอดภัยและรักษาความสอดคล้องกันทั่วโลกขึ้นอยู่กับการประมวลผล
คนงานเหมือง Bitcoin ไม่สามารถโกงได้โดยการเพิ่มผลตอบแทนของตนเองหรือทำธุรกรรมปลอมแปลงที่อาจทำให้เครือข่าย Bitcoin เสียหายได้เนื่องจากโหนด Bitcoin ทั้งหมดจะปฏิเสธบล็อกที่มีข้อมูลที่ไม่ถูกต้องตามกฎของโปรโตคอล Bitcoin ดังนั้นเครือข่ายจะยังคงปลอดภัยแม้ว่าจะไม่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ปฏิบัติงาน Bitcoin ก็ตาม

เหมืองแร่ Bitcoin ไม่ใช่การสูญเสียพลังงานหรือไม่?

การใช้จ่ายพลังงานเพื่อรักษาความปลอดภัยและใช้งานระบบการชำระเงินแทบจะไม่สูญเปล่า เช่นเดียวกับบริการการชำระเงินอื่น ๆ การใช้ Bitcoin มีผลต่อต้นทุนการประมวลผล บริการที่จำเป็นสำหรับการดำเนินงานของระบบการเงินในปัจจุบันอย่างกว้างขวางเช่นธนาคารบัตรเครดิตและยานเกราะนอกจากนี้ยังใช้พลังงานเป็นจำนวนมาก แม้ว่าจะไม่เหมือน Bitcoin แต่การบริโภคพลังงานทั้งหมดของพวกเขาไม่โปร่งใสและไม่สามารถวัดได้ง่าย
การทำเหมือง Bitcoin ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในช่วงเวลาที่มีฮาร์ดแวร์เฉพาะที่ใช้พลังงานน้อยลงและต้นทุนการดำเนินงานของการทำเหมืองจะยังคงเป็นสัดส่วนกับความต้องการ เมื่อ Bitcoin กลายเป็นเหมืองที่มีการแข่งขันสูงและไม่ค่อยมีประโยชน์คนงานบางคนเลือกที่จะหยุดกิจกรรมของพวกเขา นอกจากนี้การใช้ประโยชน์พลังงานทั้งหมดจะถูกแปลงเป็นความร้อนและคนงานที่ทำกำไรได้มากที่สุดคือผู้ที่ใส่ความร้อนนี้เพื่อการใช้งานที่ดี เครือข่ายเหมืองแร่ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดคือแหล่งพลังงานที่ไม่ใช้พลังงานมากนัก ขณะนี้เป็นอุดมคติเศรษฐศาสตร์ของการทำเหมืองแร่เป็นเช่นที่คนงานเหมืองแต่ละมุ่งมั่นต่อมัน

เหมืองแร่ช่วยรักษาความปลอดภัย Bitcoin อย่างไร?

การทำเหมืองแร่จะสร้างความเท่าเทียมกันของการจับสลากที่ทำให้การแข่งขันเป็นเรื่องยากสำหรับทุกคนที่จะเพิ่มบล็อคใหม่ ๆ ของการทำธุรกรรมลงในห่วงโซ่อุปกรณ นี้จะช่วยปกป้องความเป็นกลางของเครือข่ายโดยการป้องกันบุคคลใด ๆ จากการได้รับอำนาจในการปิดกั้นการทำธุรกรรมบางอย่าง นอกจากนี้ยังป้องกันไม่ให้บุคคลใด ๆ เปลี่ยนชิ้นส่วนของกลุ่มบล็อกเพื่อหมุนเวียนการใช้จ่ายของตนเองซึ่งอาจใช้ในการฉ้อโกงผู้ใช้รายอื่น การทำเหมืองทำให้ยากที่จะย้อนกลับรายการที่ผ่านมาโดยการเขียนบล็อกใหม่ทั้งหมดตามรายการนี้

ฉันต้องทำอย่างไรจึงจะเริ่มทำเหมืองแร่?

ในวันแรกของ Bitcoin ทุกคนสามารถหากลุ่มใหม่ได้โดยใช้ CPU ของคอมพิวเตอร์ เมื่อผู้คนเริ่มทำเหมืองมากขึ้นความยากลำบากในการหาบล็อกใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นอย่างมากจนถึงจุดที่วิธีการทำเหมืองที่มีประสิทธิภาพเพียงอย่างเดียวในปัจจุบันใช้ฮาร์ดแวร์เฉพาะ คุณสามารถเยี่ยมชมBitcoinMining.comสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

ความปลอดภัย

Bitcoin มีความปลอดภัยหรือไม่?

เทคโนโลยี Bitcoin - โปรโตคอลและการเข้ารหัส - มีประวัติความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและเครือข่าย Bitcoin อาจเป็นโครงการประมวลผลแบบกระจายที่ใหญ่ที่สุดในโลก ช่องโหว่ที่พบมากที่สุดของ Bitcoin คือความผิดพลาดของผู้ใช้ ไฟล์สต็อค Bitcoin ที่เก็บคีย์ส่วนตัวที่จำเป็นจะสามารถลบทิ้งสูญหายหรือถูกขโมยได้โดยไม่ได้ตั้งใจ นี่ค่อนข้างคล้ายกับเงินสดที่เก็บรักษาไว้ในรูปแบบดิจิทัล โชคดีที่ผู้ใช้สามารถใช้แนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัยด้านเสียงเพื่อปกป้องเงินหรือใช้ผู้ให้บริการที่มีระดับการรักษาความปลอดภัยและการป้องกันการโจรกรรมหรือการสูญเสียที่ดี

Bitcoin ไม่ได้ถูก hacked ในอดีต?

กฎของโปรโตคอลและการเข้ารหัสที่ใช้สำหรับ Bitcoin ยังคงเป็นปีที่ทำงานหลังจากเริ่มก่อตั้งซึ่งเป็นข้อบ่งชี้ที่ดีว่าแนวคิดนี้ออกแบบมาอย่างดี อย่างไรก็ตามข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยได้รับการตรวจพบและแก้ไขตลอดเวลาในการใช้งานซอฟต์แวร์ต่างๆ เช่นเดียวกับรูปแบบอื่น ๆ ของซอฟต์แวร์ความปลอดภัยของซอฟต์แวร์ Bitcoin ขึ้นอยู่กับความเร็วที่พบปัญหาและแก้ไข ปัญหาดังกล่าวได้รับการค้นพบมากขึ้น Bitcoin มีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้น
มักมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการโจรกรรมและการละเมิดความปลอดภัยที่เกิดขึ้นในการแลกเปลี่ยนและธุรกิจที่หลากหลาย แม้ว่าเหตุการณ์เหล่านี้จะไม่เป็นที่น่าพอใจ แต่พวกเขาไม่ได้เกี่ยวข้องกับ Bitcoin ที่ถูกแฮ็กหรือบ่งบอกถึงข้อบกพร่องโดยธรรมชาติใน Bitcoin; เช่นเดียวกับการโจรกรรมธนาคารไม่ได้หมายความว่าเงินดอลลาร์ถูกบุกรุก อย่างไรก็ตามมีความถูกต้องที่จะกล่าวได้ว่าจำเป็นต้องมีชุดปฏิบัติที่ดีและโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยที่ใช้งานง่ายเพื่อให้ผู้ใช้สามารถปกป้องเงินของตนได้ดีขึ้นและเพื่อลดความเสี่ยงในการถูกโจรกรรมและการสูญหาย ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาคุณลักษณะด้านความปลอดภัยดังกล่าวได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นการเข้ารหัสกระเป๋าสตางค์ออฟไลน์กระเป๋าสตางค์ฮาร์ดแวร์และการทำธุรกรรมหลายลายเซ็น

ผู้ใช้สามารถพูดคุยกับ Bitcoin ได้หรือไม่?

ไม่สามารถเปลี่ยนโปรโตคอล Bitcoin ได้อย่างง่ายดาย ไคลเอ็นต์ Bitcoin ใด ๆ ที่ไม่สอดคล้องกับกฎเดียวกันไม่สามารถบังคับใช้กฏของตนเองกับผู้ใช้รายอื่นได้ ตามข้อกำหนดในปัจจุบันการใช้จ่ายซ้ำกันเป็นไปไม่ได้ในบล็อกแบบเดียวกันและไม่ใช้บิตโคอัตโนมัติใด ๆ โดยไม่มีลายเซ็นที่ถูกต้อง ดังนั้นจึงไม่สามารถสร้างจำนวนเงินที่ไม่สามารถควบคุมได้จากอากาศที่บาง ๆ ใช้เงินของผู้ใช้รายอื่นเสียหายเครือข่ายหรืออะไรที่คล้ายกัน
อย่างไรก็ตามคนงานที่มีอำนาจสามารถเลือกที่จะบล็อกหรือทำธุรกรรมย้อนหลังได้โดยพลการ ผู้ใช้ส่วนใหญ่สามารถกดดันการเปลี่ยนแปลงบางอย่างได้ เนื่องจาก Bitcoin ทำงานได้อย่างถูกต้องโดยมีข้อตกลงร่วมกันระหว่างผู้ใช้ทั้งหมดการเปลี่ยนโปรโตคอลเป็นเรื่องยากมากและต้องใช้ผู้ใช้ส่วนใหญ่ที่ครอบงำเพื่อใช้การเปลี่ยนแปลงในลักษณะที่ผู้ใช้ส่วนที่เหลือไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องปฏิบัติตาม ตามปกติแล้วมันเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการว่าทำไมผู้ใช้ Bitcoin ใดเลือกที่จะยอมรับการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อเงินของตัวเอง

Bitcoin เสี่ยงต่อการคำนวณควอนตัม?

ใช่ระบบส่วนใหญ่อาศัยการเข้ารหัสโดยทั่วไป ได้แก่ ระบบธนาคารแบบดั้งเดิม อย่างไรก็ตามคอมพิวเตอร์ควอนตัมยังไม่ได้มีอยู่และอาจจะไม่ได้ใช้เวลาสักครู่ ในกรณีที่การคำนวณด้วยควอนตัมอาจเป็นภัยคุกคามที่ใกล้กับ Bitcoin โปรโตคอลสามารถอัพเกรดเป็นอัลกอริทึมโพสต์ควอนตัมได้ การให้ความสำคัญกับการอัปเดตนี้จะทำให้คาดว่าจะสามารถได้รับการตรวจสอบจากนักพัฒนาซอฟต์แวร์และนำมาใช้โดยผู้ใช้ Bitcoin ทั้งหมดอย่างปลอดภัย
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น